TRAO CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN CHO SINH VIÊN ĐH CÔNG NGHIỆP QUẢNG NINH

Ngày 9/4/2019, đoàn công tác của Phòng Xuất khẩu Lao động Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Nam Triều đã tham gia “Ngày hội việc làm và Kết nối Doanh nghiệp” tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Nam Triều là một trong số 30 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đồng hành cùng nhà trường tổ chức sự kiện ý nghĩa góp phần định hướng nghề nghiệp cũng như tư vấn việc làm, nâng cao năng lực chuyên môn cho sinh viên ĐHCN Quảng Ninh.

Trong buổi làm việc với nhà trường, Đại diện Nam Triều cùng Ban giám hiệu nhà trường đã đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng về việc hợp tác đào tạo tiếng Nhật, tư vấn tạo việc làm cho sinh viên nhà trường. Chia sẻ về chuyến công tác, Trưởng phòng Xuất khẩu lao động Nam Triều - Anh Nguyễn Đức Thông đã khẳng định rằng, sự hợp tác giữa Nam Triều với các trường đại học, cao đẳng trong cả nước có vai trò vô cùng quan trọng nhằm nâng cao năng lực tuyển dụng của doanh nghiệp, đồng thời tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế với nhà trường, đặc biệt góp phần giới thiệu cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên với chi phí hợp lý và thỏa đáng.

Trở lại với “Ngày hội việc làm và Kết nối Doanh nghiệp” tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Nắng hè đã sang, và không khí tại gian hàng của Nam Triều đã nhanh chóng được làm nóng bởi sự quan tâm nhiệt tình của các bạn sinh viên đặc biệt là sinh viên năm cuối sắp ra trường. Các cán bộ tuyển dụng của Nam Triều đã giới thiệu cho các bạn sinh viên về chương trình Kỹ sư nguồn của Nam Triều với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho những bạn thực sự muốn sang Nhật làm việc hoặc muốn làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam. Giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên, Nam Triều xin tổng hợp trả lời như sau:

❓ Em muốn đi Nhật làm việc nhưng em hoàn toàn chưa biết tiếng Nhật, Nam Triều có giúp em được không?

☞Đối với sinh viên ĐHCN Quảng Ninh nói riêng và các trường CĐ, ĐH nói chung khi tham gia chương trình Kỹ sư nguồn của Nam Triều sẽ được đào tạo miễn phí tiếng Nhật (từ bắt đầu cho đến trình độ N3), đào tạo kỹ năng làm việc theo phong cách Nhật, được định hướng về cuộc sống, môi trường làm việc tại Nhật Bản cũng như được trau dồi kỹ năng phỏng vấn, tác phong công sở. Và đặc biệt các khóa học này được tổ chức sao cho phù hợp nhất với thời gian của mỗi sinh viên, các bạn sinh viên có thể đến trực tiếp học tại Nam Triều (Hà Nội) hoặc tham gia các lớp học hợp tác giữa nhà trường và Nam Triều. Để làm việc tại các công ty Nhật Bản thì điều quan trọng đầu tiên là tiếng Nhật, nếu tham gia đủ thời lượng khóa học Kỹ sư nguồn, Nam Triều đảm bảo các bạn sẽ đạt được chứng chỉ N3 (tương đương trình độ tiếng Nhật trung cấp).

❓Em nghe nói để đi Nhật làm việc thì tốn nhiều phí lắm, Nam Triều có mức phí phù hợp không?

☞ Nam Triều hiểu rằng, các bạn sinh viên muốn sang Nhật làm việc hoặc làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đều có nguyện vọng là có mức thu nhập cao hơn mặt bằng lương hiện hành. Xuất phát điểm của các bạn sinh viên là chưa có kinh nghiệm làm việc, chưa có trải nghiệp áp dụng kiến thức vào thực tế vì thế nếu đưa ra mức phí quá lớn thì sẽ tạo sức ép lớn về tiền bạc cho mỗi bạn sinh viên và gia đình các bạn. Chính vì thế  Nam Triều đưa ra mức phí vô cùng cạnh tranh và sẽ càng ưu đãi nếu bạn có trình độ và có mong muốn thực sự gắn bó với công việc tại các công ty Nhật Bản.

❓Em muốn hỏi về các đơn hàng mà Nam Triều hiện đang cung ứng, sau khi trúng tuyển cần chờ bao lâu để xuất cảnh, hay là công ty Nhật Bản có tốt không, có chế độ gì cho nhân viên Việt Nam không?

Quả là rất nhiều câu hỏi, rất nhiều thắc mắc và đó là tín hiệu đáng mừng để nhà tuyển dụng như Nam Triều có cơ hội trở thành người đồng hành cùng các bạn.

Mỗi bạn sinh viên sẽ có câu hỏi của riêng mình, vì thế hãy đừng ngần ngại gửi thông tin cho chúng tôi để chúng tôi được tư vấn trực tiếp.

http://bit.ly/2GrGlnJ

Chúc các bạn may mắn!

BTT 19/04/2019

Bình luận

  • 1137 lượt xem
 
Bạn cần hỗ trợ?