Đến tham dự và phát biểu khai mạc khóa tập huấn có ông Bùi Tôn Hiến - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội và ông Nguyễn Gia Liêm - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước. Trong bài phát biểu ông Bùi Tôn Hiến Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội và ông Nguyễn Gia Liêm Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao kiến thức, nghiệp vụ về xuất khẩu lao động đối với những người làm công tác xuất khẩu lao động trong các doanh nghiệp, đặc biệt với bối cảnh Việt Nam hiện nay đang hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới. Chính vì vậy việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức kiến thức, nghiệp vụ về đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đối với những người làm công tác xuất khẩu lao động trong các tổ chức, doanh nghiệp là vô cùng cần thiết.

TS. Bùi Tôn Hiến - Hiệu trưởng Trường Đào tạo,bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội phát biểu khai giảng lớp tập huấn

 
Ông Nguyễn Gia Liêm - Phó Cục trưởng, Cục Quản lý lao động ngoài nước phát biểu tại buổi khai giảng lớp tập huấn

Nội dung khóa tập huấn xoay quanh các vấn đề về tình hình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo từng giai đoạn, kết quả công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2018; Quy định pháp luật về đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; Các kỹ năng truyền thông, PR quảng cáo và tư vấn; Công tác thanh tra, kiểm tra; xử lý vi phạm; giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp trong hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng nói chung; Công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ người lao động ở nước ngoài; Bộ quy tắc ứng xử đối với các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài và giải đáp; Những quy định pháp luật và thông tin thị trường lao động ngoài nước; Công tác tài chính và Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước trong họat động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; Và đại diện một số doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 02 ngày từ ngày 30-31/5/2019 với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên đến từ Cục Quản lý lao động ngoài nước, Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam và Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao. Kết thúc khóa tập huấn, các học viên có bài kiểm tra cuối khóa để làm căn cứ cấp giấy chứng nhận. Lớp tập huấn đã thu hút sự tham gia của hơn 200 học viên là Lãnh đạo, cán bộ doanh nghiệp, tổ chức đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trên cả nước.

 Một số hình ảnh khóa tập huấn:

Toàn thể học viên của lớp chụp ảnh lưu niệm với TS. Bùi Tôn Hiến - Hiệu trưởng nhà Trường
 
Toàn thể học viên của lớp chụp ảnh lưu niệm với ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước
 


Toàn thể học viên của lớp chụp ảnh lưu niệm với ông Phạm Đỗ Nhật Tân, Phó Chủ tịch Hiệp hội XKLĐ Việt Nam